Thu mua tủ sắt văn phòng, tủ tài liệu, tủ file, tủ locker giá cao

Quy trình thu mua tủ sắt văn phòng

Tủ sắt là đồ vật rất dễ bắt gặp ở mỗi văn phòng hiện đại ngày nay. Tủ sắt văn phòng thường được dùng để lưu trữ tài liệu, hồ sơ. Những tài liệu này thường xuyên được sử dụng trong công việc hàng ngày. Theo thời gian, những trước tủ sắt này sẽ bị han gỉ, hao mòn. Và công ty bạn có nhu cầu muốn thanh lý tủ sắt văn phòng. Bạn đang băn khoăn về quy trình thu mua thủ sắt văn phòng thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Phân loại tủ sắt văn phòng

Tủ sắt văn phòng có ưu điểm về độ bền, sạch sẽ, dễ vệ sinh. Ngoài ra, dòng tủ sắt còn được thiết kế phân chia chức năng cực kỳ tiện dụng.

Tủ tài liệu. là tủ được thiết kế chia ngăn có cửa đóng thông thường, kết hợp với một vài ngăn kéo ngang và ngăn có khóa. Dòng tủ sắt văn phòng này phục vụ cho việc lưu trữ tài liệu thông thường.

Tủ file. Loại tủ chia ô nhỏ, kích thước chia theo chiều dọc của file tài liệu. Tủ có khóa. Dòng tủ phục vụ cho việc lưu trữ file tài liệu chuyên nghiệp.

Tủ ghép chia ô đều nhau. Mẫu tủ chủ yếu được sử dụng cất đồ cá nhân cho nhân viên, hoặc cho khách hàng tại các siêu thị, cửa hàng… Đây cũng là mẫu tủ được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Tủ đa năng. Đây là mẫu tủ kết hợp một chút thiết kế của tủ sắt quần áo và tủ văn phòng. Tức là một ngăn tủ có thanh treo áo đi đường cho nhân viên, ngăn còn lại có chức năng đựng tài liệu như bình thường.

Tùy thuộc vào đặc thù công việc và nhu cầu sử dụng riêng của mỗi đơn vị mà đơn vị sử dụng chọn mẫu tủ cho phù hợp.

mua-tu-sat-van-phong

Giá thu mua tủ sắt văn phòng là bao nhiêu?

Cũng như các sản phẩm khác, giá thu mua phế liệu tủ sắt văn phòng cũng sẽ có sự biến động theo tình hình thị trường. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phải kể đến:

Chất lượng của tủ sắt văn phòng. Chất liệu sắt của tủ đựng sẽ quyết định đến giá thành của sản phẩm bạn cần thanh lý. Cơ sở thu mua tủ sắt văn phòng sau khi kiểm tra sẽ đưa ra mức giá tốt nhất cho tủ sắt văn phòng của bạn.

Khoảng cách vận chuyển. Khoảng cách vận chuyển xa hay gần cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thu mua tủ sắt văn phòng. Nếu khoảng cách gần thì giá thành phế liệu được thu mua thường cao hơn. Ngược lại nếu khoảng cách xa thì giá sẽ thấp hơn. Do những cơ sở thu mua sẽ phải tốn thêm công sức vận chuyển và thời gian thu mua.

Giá của thị trường phế liệu sắt. Mức giá cả của bất cứ mặt hàng gì cũng sẽ biến động theo thị trường ở từng thời điểm. Do đó, giá của tủ sắt văn phòng cao hay thấp sẽ phụ thuộc  không nhỏ vào tình hình dao động của thị trường. Với những thời điểm khan hiếm thì tủ sắt sẽ được thu mua với mức giá cao hơn thông thường. Ngoài ra, mức giá cũng bị chi phối một phần bởi giá sắt thép. Chẳng hạn như giá sắt cuối năm tăng cao, thì rõ ràng mức giá của tủ sắt văn phòng cũng sẽ được cao hơn.

Cơ sở thu mua. Mỗi cơ sở thu mua sẽ có mức giá khác nhau. Thậm chí một số cơ sở còn đưa ra mức giá thấp hơn mặt bằng nhằm tăng lợi nhuận. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu bán tủ sắt văn phòng thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị mình muốn hợp tác. Tốt nhất nên lựa chọn các cửa hàng lâu năm, có bảng giá niêm yết rõ ràng, giá thành cao, quy trình thu mua khoa học, và được nhiều tin tưởng sử dụng dịch vụ…

Quy trình thu mua tủ sắt văn phòng

Để giúp cho cả người bán và người mua tiết kiệm được thời gian, các cơ sở thu mua phế liệu tủ sắt văn phòng thường xây dựng quy trình thu mua. Quy trình thu mua tủ sắt văn phòng cần đảm bảo tiết kiệm thời gia, nhanh chóng mà vẫn tính khoa học. Quy trình bao gồm 3 bước cụ thể như sau:

Khảo sát sản phẩm. Sau khi nhận được thông tin từ người bán qua điện thoại hoặc e-mail. Các cơ sở thu mua sẽ cử nhân viên của họ đến địa điểm cần thu mua để ghi nhận và phản hồi thông tin. Nhân viên sẽ đến trực tiếp cơ sở của bạn để khảo sát về số lượng sản phẩm mà bạn có nhu cầu bán.

Giám định sản phẩm và báo giá. Sau khi nhân viên đến khảo sát, họ sẽ tiến hành giám định chất lượng, phân loại sản phẩm. Dựa trên chất lượng và giá cả trên thị trường hiện tại, cũng như so sánh vị trí của bạn, họ sẽ đề xuất mức giá phù hợp nhất. Nếu khách hàng đồng ý thì hai bên sẽ tiến hành cam kết, ký hợp đồng thu mua. Bảng giá sẽ được thống nhất từ trước và sau khi thu mua.

Tiến hành thu mua và thanh toán. Sau khi hai bên thống nhất được mức giá, cơ sở sẽ sử dụng xe chuyên chở để vận chuyển, thu gom tủ sắt văn phòng. Quá trình thu gom phế liệu tủ sắt sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng và sạch sẽ. Kết thúc quá trình thu mua, cơ sở thu mua sẽ tiến hành thanh toán cho khách hàng theo thỏa thuận. Phương thức thanh toán một lần và theo hình thức mà khách hàng đã thỏa thuận như bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Trên đây là những quy trình thu mua tủ sắt văn phòng khi bạn có nhu cầu cần thanh lý. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Reply