Giá chì phế liệu hôm nay bao nhiêu 1kg?

Chúng ta sẽ tìm hiểu chì là gì?

Chì là một kim loại mềm, nặng, có thể tạo hình và khá độc hại. Chì có màu trắng xanh, chuyển thành màu xám khi tiếp xúc với không khí. Khi tiếp xúc với cơ thể người và động vật ở một lượng nhất định, chì sẽ gây tổn thương cho hệ thần kinh, não bộ, có thể gây ra rối loạn máu. Chì có thể dát mỏng và chống ăn mòn cao. Trong tự nhiên, kim loại chì có tồn tại nhưng hiếm gặp. Kim loại chì thường được tìm thấy trong các quặng sắt, kẽm, đồng,… và được thu hồi cùng với các kim loại đó.

Chì được ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Do chì có thể dát mỏng và chống ăn mòn cao nên chì được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống cũng như trong các ngành công nghiệp. Những ứng dụng của chì có thể kể ra như sau:

 • Chì sử dụng trong các công trình xây dựng, là thành phần làm ắc quy chì, đạn.
 • Tạo màu cho sơn, là thành phần trong các bình sơn nhà, sơn gỗ. Hơn nữa, chì trắng không tan trong nước giúp cho sơn có độ bền, dễ lau chùi và không bị thấm nước.
 • Là thành phần để sản xuất ra tấm chắn phóng xạ hạt nhân.
 • Sản xuất ra các vật dụng phổ biến trong đời sống: bút chì,…

Chính vì chì được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đời sống nên chì phế liệu được thải ra môi trường rất lớn. Bên cạnh đó, phế liệu chì nếu không được xử lí đúng cách sẽ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, việc thu mua phế liệu chì có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

Giá chì phế liệu phụ thuộc vào những tiêu chí nào?

Rất nhiều người muốn thanh lí chì phế liệu nhưng không biết rõ mức giá của chì phế liệu phụ thuộc vào đâu. Giá chì phế liệu hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào 3 yếu tố chính.

 • Chất lượng của chì phế liệu. Đây là tiêu chí quan trọng quyết định đến giá cả của chì phế liệu. Chì phế liệu có chất lượng càng cao thì bán càng có giá.
 • Thị trường tiêu dùng. Thị trường cũng ảnh hưởng không kém đến giá của chì phế liệu. Nếu trên thị trường chì khan hiếm thì chì phế liệu sẽ có giá cao hơn bình thường và ngược lại.
 • Cơ sở thu mua, thời điểm. Tùy từng cơ sở thu mua và thời điểm thu mua thì giá cả chì phế liệu lại khác nhau.

Vậy giá chì phế liệu hiện nay đang là bao nhiêu tiền?

Chì phế liệu được chia làm 2 loại và mỗi loại thì có mức giá khác nhau: Chì phế liệu cục và chì phế liệu dẻo.

Chì phế liệu cục có giá từ 535000 – 560000 đồng/ 1kg

Chì phế liệu dẻo có giá từ 385000 – 400000 đồng/ 1kg

Giá cả trên thị trường có nhiều biến động nên mức giá chì phế liệu có thể thay đổi đôi chút. Sự chênh lệch có thể do thị trường, địa điểm và thời điểm được thu mua.

Để có thể bán phế liệu chì có giá cao, bạn nên tìm đến những cơ sở thu mua chì phế liệu có uy tín để được thanh toán với chi phí cao nhất.

Tác dụng của việc thu mua chì phế liệu.

Các ngành kinh tế công nghiệp càng phát triển, kéo theo việc sử dụng chì để sản xuất là rất lớn. Trong tự nhiên chì được khai thác quá mức và có nguy cơ cạn kiệt tài nguyên chì. Bên cạnh đó, nếu không xử lí và khai thác sử dụng chì phế liệu thì sẽ tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Thu mua chì phế liệu có nhiều tác dụng tích cực.

 • Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Việc thu gom và tái sử dụng lại chì phế liệu sẽ cung cấp cho thị trường một lượng chì lớn mà không cần khai thác tự nhiên.
 • Lợi nhuận lớn. Thu gom chì phế liệu không còn là ngành nghề mới mẻ tuy nhiên vốn đầu tư ít mà lại ít cạnh tranh. Vì thế tạo ra một lợi nhuận rất lớn đối với người thu mua.
 • Bảo vệ sức khỏe con người. Chì rất độc hại đối với sức khỏe mọ người và môi trường xung quanh. Việc thu mua và xử lí đúng cách chì phế liệu sẽ bảo vệ được sức khỏe mọi người, không để chì gây độc hại.
 • Thu hút nguồn lao động và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Leave a Reply