Bảng đồng phế liệu hôm nay bao nhiêu tiền 1Kg?

Bảng đồng phế liệu hôm nay

Đồng là kim loại dẻo, mềm, dễ uốn, có màu cam đỏ. Kim loại đồng có tính chống ăn mòn tốt, nhiệt độ nóng chảy tương đối cao. Đặc biệt, đồng có khả năng dẫn điện, đẫn nhiệt cao.

Đồng được ứng dụng như thế nào?

Đồng kim loại xuất hiện trong tự nhiên, được sử dụng trực tiếp mà không phải khai thác từ quặng. Chính vì vậy, từ xa xưa, con người đã sử dụng đồng và hợp kim của đồng làm công cụ lao động, các vật dụng trong cuộc sống.

Ngày nay, đồng cũng được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Nó được dùng làm vật liệu trong các trong trình xây dựng, làm thành phần trong nhiều loại kim loại. Bên cạnh đó, đồng còn là nguyên liệu trong sản xuất điện tử, làm chất dẫn điện dẫn nhiệt.

Đồng phế liệu là gì?

Những vật dụng được sản xuất từ nguyên liệu đồng không còn đáp ứng nhu cầu của con người, bị bỏ đi thì được gọi là đồng phế liệu. Đồng phế liệu đó vẫn còn khả năng tái sử dụng trong sản xuất. Do đó, thị trường có rất nhiều cơ sở thu mua đồng phế liệu để tái chế tạo kinh tế và lợi nhuận. Sau khi được thu mua, đồng sẽ được tái chế lại như chất lượng ban đầu. Vì vậy giá mua đồng phế liệu rất cao.

thu-mua-dong-phe-lieu

Bảng giá của đồng phế liệu hôm nay

Đồng phế liệu được chia ra làm các nhóm sau: đồng cáp, đồng vàng, đồng đỏ, đồng cháy và mạt đồng vàng. Mỗi loại khác nhau sẽ có mức giá thu mua khác nhau. Vậy bảng giá đồng phế liệu hôm nay như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp rõ ràng cho các bạn biết về bảng đồng phế liệu hôm nay.

 • Đồng cáp: là loại đồng có chất lượng tốt nhất, thường được dùng trong viễn thông nên có giá đắt nhất. 1kg đồng cáp có giá từ 150.000 – 250.000 đồng
 • Đồng đỏ: là loại đồng màu đỏ, không bị lẫn tạp chất nên có giá thành khá cao. Giá của 1 kg đồng đỏ từ 120.000 – 180.000 đồng.
 • Đồng vàng: là loại đồng được thải ra trong quá trình tiện, phay nên có mức giá thấp hơn đồng cáp và đồng đỏ. Giá của 1 kg đồng vàng từ 80.000 – 160.000 đồng.
 • Đồng cháy có giá từ 100.000 – 145.000 đồng/ 1kg
 • Mạt đồng vàng có giá từ 50.000 – 110.000 đồng/ 1kg

Bảng giá đồng phế liệu hôm nay phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bảng giá đồng phế liệu sẽ bị thay đổi chênh lệch đôi chút do nhiều yếu tố. Các yếu tố có thể kể đến như: cơ sở thu mua, chất lượng đồng phế liệu, tình hình thị trường, khoảng cách địa lí,…

 • Cơ sở thu mua

Dựa vào quy mô doanh nghiệp thu mua phế liệu to hay nhỏ mà có các mức giá phế liệu khác nhau. Cơ sở càng to, thu mua khối lượng càng lớn thì giá đồng phế liệu càng cao. Ngoài ra, bạn nên đến những cơ sở có uy tín và chất lượng tốt để được giá cao hơn. Các cơ sở to sẽ đưa ra mức giá chênh lệch từ 10 – 20% so với các cơ sở nhỏ.

 • Chất lượng đồng phế liệu

Mỗi loại đồng phế liệu khác nhau đều có hàm lượng đồng khác nhau. Loại có càng nhiều hàm lượng đồng, không bị lẫn tạp chất thì sẽ có giá thành cao hơn các loại còn lại.

 • Tình hình thị trường

Giá cả của mọi hàng hóa đều phụ thuộc vào sự biến động của thị trường tiêu dùng, đồng phế liệu cũng không ngoại lệ. Trong hoàn cảnh, đồng khan hiếm, nhu cầu sử dụng đồng làm nguyên liệu sản xuất tăng cao thì giá đồng phế liệu sẽ cao hơn bình thường và ngược lại.

 • Khoảng cách địa lí

Khoảng cách thu mua càng gần thì mức giá đồng phế liệu sẽ cao hơn ở xa. Vì khi ở xa các cơ sở sẽ tốn thêm thời gian, nhân công và chi phí cho vận chuyển.

Tại sao nên thu mua đồng phế liệu?

Thu mua và tái chế lại đồng phế liệu có vai trò vô cùng quan trọng và rất tích cực đến môi trường và con người.

 • Tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên

Tái chế đồng mới từ nguồn đồng phế liệu sẽ cung cấp cho thị trường 1 lượng lớn đồng mà không cần khai thác tự nhiên. Điều này giúp bảo vệ nguồn tài nguyên đồng nhất là khi đồng bị khai thác quá mức.

 • Bảo vệ môi trường

Việc thu gom đồng phế liệu sẽ làm giảm diện tích các bãi rác phế liệu. Nó sẽ làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất và nước, bảo vệ sức khỏe con người.

 • Tạo nguồn lợi nhuận và cung cấp việc làm

Các cơ sở thu mua phế liệu đã cung cấp việc làm ổn định cho nhiều người lao động, làm giảm tỷ lệ thất nghiệp hiện nay. Hơn nữa, thị trường thu mua phế liệu ít cạnh tranh, giá đầu tư vốn ít mà lợi nhuận đem về cao.

Leave a Reply