Giá nhôm phế liệu hôm nay mới nhất trên thị trường

Giá nhôm phế liệu hôm nay.

Nhôm là gì?

Nhôm là một kim loại phổ biến trong vỏ trái đất. Nó cũng là nguyên tố phổ biết thứ 3 sau oxy và silic. Nhôm có màu trắng ánh bạc kim, nhẹ, mềm. Đây là là kim loại có khả năng chống ăn mòn tốt do có lớp ô-xit bên ngoài bảo vệ.

Công dụng của nhôm.

Kim loại nhôm và hợp chất của nhôm là những thành phần quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu là ngành công nghiệp vũ trụ hàng không, ngành giao thông vận tải, các vật liệu công trình kiến trúc. Chính vì được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành nên phế liệu nhôm rất nhiều và đa dạng. Hơn nữa, nguồn tài nguyên nhôm trong tự nhiên đang dần cạn kiệt và khan hiếm. Vì vậy phế liệu nhôm luôn được thu mua với giá thành cao và số lượng lớn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp rõ ràng hơn cho bạn về mức giá thu mua phế liệu nhôm hiện nay.

giá thu mua phế liệu nhôm

Phân loại nhôm phế liệu khi thu mua.

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại nhôm phế liệu. Dựa vào tính chất của nhôm thì nhôm phế liệu có thể phân loại ra. Loại sử dụng làm nguyên liệu, loại tái sử dụng,… Bên cạnh đó, việc phân loại theo hợp chất tạo thành là tiêu chí quan trọng để phân loại và quyết định mức giá nhôm phế liệu hôm nay.

Loại 1 (Nhôm đặc nguyên chất)

Đây là loại nhôm không có lẫn hợp kim hay các tạp chất khác. Loại nhôm này cứng, thường được sử dụng để làm khung nhôm. Vì thế mà nhôm phế liệu loại này có giá thành cao nhất so với các loại khác.

Loại 2 (Các hợp kim của nhôm)

Hợp kim của nhôm được ứng dụng trong các công trình xây dựng, các khuôn nhà máy công ty, sản xuất các chi tiết trong máy móc. Giá thành khi mua loại hợp kim nhôm này rẻ hơn đôi chút so với nhôm nguyên chất vì loại này đã bị lần nhiều tạp chất.

Loại 3 (Nhôm vụn, mạt nhôm)

Đây là loại nhôm được thải ra qua quá trình bào, phay, tiện,… trong sản xuất. Nó có giá thành thu mua rẻ nhất trong các loại nhôm phế liệu.

Ngoài ra người ta còn thu mua những phế liệu nhôm như: bột nhôm, nhôm máy, nhôm dẻo.

Vậy giá nhôm phế liệu hôm nay như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở thu mua buôn bán nhôm phế liệu. Các cơ sở cũng đưa ra các mức giá thu mua nhôm phế liệu cũng khác nhau.Tuy nhiên giá cả sẽ không bị chênh lệch quá nhiều.

Dựa vào cách phân loại nhôm phế liệu ở bên trên thì giá nhôm phế liệu hôm nay được thể hiện như sau:

-Loại 1 (nhôm đặc nguyên chất) có giá thành từ 55000-70000 đồng/1kg.

-Loại 2 (hợp kim nhôm) có giá thành từ 40000-55000 đồng/1kg.

-Loại 3 (nhôm vụn, mạt nhôm) có giá thành từ 25000-35000 đồng/1kg.

-Nhôm dẻo có giá thành từ 35000-40000 đồng/1kg.

-Nhôm máy có giá thành từ 29000-36000 đồng/1kg.

-Nhôm bột 2500 đồng/1kg.

Tuy nhiên, giá nhôm phế liệu hôm nay sẽ thay đổi chênh lệch đôi chút phụ thuộc vào địa điểm thu mua, thị trường, thời điểm, chất lượng của nhôm phế liệu.Bạn nên tìm những cơ sở thu mua có uy tín để được giá thành tốt nhất.

Tác dụng của việc thu mua nhôm phế liệu.

Các nền công nghiệp ngày càng phát triển và đa dạng kéo theo nhu cầu sử dụng nhôm để sản xuất sản phẩm tăng lên. Vì vậy, số lượng nhôm phế liệu bị thải ra ngoài môi trường là vô cùng lớn. Chính vì thế, việc thu mua và tái chế lại nhôm phế liệu là việc vô cùng quan trọng và có tác dụng lớn.

  • Giảm ô nhiễm môi trường. Nếu các phế liệu nhôm được thải ra ngoài môi trường mà không được thu gom xử lí. Thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Điều này sẽ tác động xấu đến sức khỏe và sinh hoạt đời sống của mọi người.
  • Tiết kiệm tài nguyên, năng lượng. Tài nguyên nhôm trong tự nhiên đang dần cạn kiệt do con người khai thác quá mức. Việc thu mua và tái sử dụng lại nhôm phế liệu sẽ tạo ra một khối lượng nhôm lớn. Cung cấp cho thị trường, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
  • Tiết kiệm tiền.Thu mua nhôm phế liệu không chỉ có tác động tích cực tới môi trường mà còn tạo ra lợi nhuận lớn cho cả người mua và người bán. Lĩnh vựa này tuy không còn xa lạ nhưng cần ít vốn và ít cạnh tranh.
  • Tạo công ăn việc làm cho người lao động. Công việc thu mua nhôm phế liệu với mức lương và công việc ổn định sẽ thu hút nhiều nguồn lao động giúp họ có cuộc sống tốt hơn.
  • Giải phóng mặt bằng. Xử lí, thu mua những đống nhôm phế liệu chất chồng lên nhau sẽ giải phóng được không gian. Không gian, mặt bằng sẽ thoáng mát, sạch sẽ và thẩm mỹ hơn.

Leave a Reply